2005/Nov/10

14 กุมภาพันธ์เป็นวันแห่งความรัก(เด็กอนุบาลยังรู้เลย) แความรักมีด้านเดียวเสียเมื่อไร (อันนี้เรารู้อีกเหมือนกัน) เมื่อรักสมหวัง เราย่อมร่าเริง (รู้นะไม่ต้องบอก) แต่ถ้าผิดหวังล่ะ เรารับมือไหวไหม (เอ่อ... ถึงตรงนี้ ไม่ค่อยอยากรู้แล้ว)

นี้ไม่ได้แช่งนะ แต่ใครจะมั่นใจว่าชั่วชีวิตนี้ชั้นจะไม่อกหัก มาเตรียมแก้ซ้ำในไว้ตั้งแต่ตอนหูตาสว่างดีกว่า หัวจัยจะได้ไม่ระบมมาก

1ทั้งรูปถ่าย จดหมาย บันทึก หรืออะไรก็ตามที่ทำให้คุณนึกถึงคนคนนั้นของชิ้นไหนยังใช้ประโยชน์ได้ จะให้เพื่อนหรือจะขายก็ไม่ว่า แล้วซื้อชิ้นชิ้นใหม่มาใช้แทน ใจแข็งไว้.... ถ้าใจแข็งไม่พอก็เอาไปฝากเพื่อนสนิทก่อน

2. อย่าไปในที่ที่จะทำให้คุณนึกถึงวันวานอันหวานชื่น เช่น ร้านอาหารฟาสต์ฟุ๊ด โรงหนัง โต๊ะหินใต้ต้นหูกวาง ป้ายรถเมย์ เป็นต้น ถ้าจำเป็นต้องไป ให้ไปที่อื่นคล้าย ๆ กันแทนเช่น ร้านฟาสต์อีกร้าน (หรือไม่ก็ไปร้านขนมจีน) โรงหนังอีกโรง ไปนั่งใต้ต้นกระท้อนแทนต้นหูกวาง (เผลอ ๆ ยังได้กินกระท้อนอีก) หรือย้ายไปรอรถเมล์ป้ายถัดไป (เดินไกลอีกนิดเดียวห่างไกลโรคหัวใจ)

3. ไม่ต้องเลียนแบบมิวสิกวีดีโอ ไม่ต้องพึ่งสุราและยาเสพติด ไม่ต้องเดินตากฝน ทุบกำแพง เดินหงอย ๆ ริมถนนยามค่ำคืน ถ้าอยากระบายให้ไปขุดลอกผักตบชวาในคลองแถวบ้าน ช่วยพ่อล้างรถ หรือช่วยแม่ซักผ้าจนกว่าจะหายช้ำ

4.ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวให้มาก ๆ ยิ่งมากเท่าไร คุณจะรู้ว่า ใครคือคนที่รักคุณและไม่มีวันจะหัดหลังคุณ

5. กลับสู่อ้อมอกเพื่อน แก๊งซ่าขาเฮกกลุ่มเดิมของคุณนั่นแหละ คราวนี้คุณจะได้เป็นตัวของตัวเองเต็มที่ สนุกสุดเหวี่ยง ไม่ต้องทำเหนียม ทำมาดดีเอาใจใคร

6. ไปที่ชอบที่ชอบ เฮ้ย! ไปเที่ยวยังที่ที่คุณชอบจะครอบครัวหรือกับกลุ่มเพื่อนฝูงก็ได้ธรรมชาติสวย ๆ +ความอบอุ่นทที่ได้จากคนรอบข้าง แก้ช้ำใจได้ดีนักแลส่วนคนที่เป็นตัวการทำให้คุณช้ำใจ ก็ปล่อยเข้าไปที่ชอบที่ชอบแล้วกัน

7. อย่าปล่อยปละละเลยตัวเอง ไม่ต้องอดข้าวอดน้ำเพื่อประชดคนคนนั้น เขาไม่รู้หรอก ถึงรู้ เขาก็ไม่สงสาร และอย่าระบายความเครียดด้วยการกินทุกอย่างที่ขวางหน้า

8. ดูแลตัวเองให้สุด ๆ ไปเลย ดื่มน้ามสะอาดมาก ๆ กินอาหารที่มีปรโยชน์ ออกกำลังกายฟิตร่างกายฟิตให้ดูดี ดูแลผมเผ้า เนื้อตัวให้สะอาดสะอ้าน สร้างคุณสมบัติเลอเลิศให้เป็นแชมป์ ประกวดร้องเพลงเยาวชน (เผื่ออนาคตจะดังแบบทาทา ยัง) เป็นต้น เมื่อต้องกลับไปเจอคนคนนั้น เขาจะได้ตะลึงตาค้างและนึกเสียดายว่าไม่น่าทิ้งคุณเลย

9. "ความรัก...ต้องไม่วิ่งตามต้องไม่พยายามเป็นเจ้าของ" เพราะเดี๋ยวมันก็มาเดี๋ยวมันก็ไปเมื่อความรักจากไป ไม่ต้องเป็นทุกข์ (นานเกินไป) เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ ก็เหมือนเป็นสิวนั้นแหละวันนี้มันอักเสบไม่พรุ้งหรือมะรืนนี้ มันก็ยุบไปเอง

Comment

Comment:

Tweet